Tin đồn thay đổi thiết kế màn hình iphone 6

Tin đồn Thay đổi trong đèn nền mới sẽ cho phép Apple sản xuất iPhone 6 mỏng hơn, nhẹ hơn

Dự đoán iPhone thế hệ sau iphone 5s, 5c của Apple chỉ dùng một bộ phim tăng cường độ sắt nét cho màn hình hiển thị của nó, một sự thay đổi có thể cho phép các công ty giảm kích thước của một số thành phần màn hình LCD trong điện thoại và cho ra iPhone mỏng nhất và nhẹ nhất từ trước đến nay.

Từ trước đến nay Apple được cho là trang bị hai bộ phim tăng cường độ sáng cho màn hình hiển thị ở iPhone 5s, thì với iPhone 6, công ty có thể đã tìm thấy một cách để tối ưu màn hình với chỉ một bộ phim như vậy. Việc đổi mới này sẽ cho ra kết quả là một thiết kế mỏng hơn và nhẹ hơn, nhưng sẽ khó khăn hơn trong việc triển khai sản xuất.

Trong nhiều tháng, những tin đồn đã liên tục phát tán rằng Apple đang có mục tiêu khởi động cùng lúc 2 iphone mới trong năm nay, với các kích thước màn hình hiển thị 4,7 inch và 5,5 inch. Cả hai sẽ có sự cải tiến về các yếu tố màn hình so với 4-inch của iPhone 5s, iPhone 5c, và iPhone 5.

IPhone tiếp theo dự kiến sẽ chỉ dày 6,1 mm thay vì iPhone 5s hiện tại là dày 7,6 mm, không những thế nó sẽ được thiết kế lại triệt để với các viền bo tròn giống như iPod touch, thiết kế chiếc “iPhone 6” của Apple sẽ di chuyển nút tắt nguồn trên thiết bị đến phía trên bên phải của điện thoại, trong khi các nút âm lượng được dự kiến sẽ có hình dạng “thuốc” thay vì vòng tròn.

Theo Katie Marsal