Thủ thuật check màn hình iPhone 5 hàng zin máy và linh kiện khi mua máy cũ

Kiểm tra màn hình iphone 5 là 1 điều có thể là đơn giản nhưng không hẳn là ai cũng biết cách kiểm tra và biết màn hình máy mình mua như thế nào??.. Đặt biệt là bạn mua các máy cũ hoặc máy bị vỡ thay màn hình.

Dưới đây mình sẻ hướng dẫn một ít thủ thuật kiểm tra màn hình iPhone 5 các bạn thử nhé:

Về cảm ứng: Giữ 1 icon bất kỳ cho nó rung lên rồi di chuyển icon đó khắp màn hình, khắp mọi nơi, dọc ngang các thế, trong khi dịch chuyển mà nó bị tuột => chỗ tuột là chổ bị lỗi cảm ứng,(có thể lúc di chuyển tay bạn rời khỏi màn hình nên rớt vì vậy bạn kiểm tra hai đến ba lần để chính xác nhé)

Về màn hình: test điểm chết kiểm tra bằng cách tắt máy sau đó mở máy lại, trên màn hình restart của iPhone 5 chỉ có màn hình đen và logo Apple ở giữa. Nếu máy có điểm chết, bạn có thể dễ dàng phát hiện các điểm chết khi nhìn thấy những điểm xanh lá cây, điểm đỏ, điểm tím…

Hoặc bạn cũng có thể mở App quay phim, sau đó lấy tay bịt mắt camera, màn hình hiển thị sẽ chỉ có một màu tối duy nhất và bạn có thể phát hiện các điểm khác màu. Và đó là điểm chết của màn hình.

Về bên ngoài: check ron màn hình cong vên có khe hở sáng thì màn hình có thể va chạm hay đã qua thay thế nên các bạn mua máy qua sữ dụng cần lưu ý phần này.

Kết: Các bạn nên kiểm tra kĩ màn hình trước khi thảo thuận mua máy tránh trường hợp mua máy song mới biết màn hình mình bị lỗi, không phải chính hãng nhé. Phải tốn thay màn hình iphone lại tốn thêm phí khi mua máy kém chất lượng. Chúc bạn may mắn.