Cách tối ưu không gian lưu trữ trên iphone khi sử dụng nhiều chương trình ?

Làm thế nào để iphone chạy nhiều việc nhất với bộ nhớ lưu trữ tối thiểu.

Với số lượng dữ liệu ngày càng nhiều mà người dùng lưu trữ trong bộ nhớ máy nhằm mục đích thư giãn như âm nhạc,ứng dụng…, và nó có vẻ khó khăn đối với với một điện thoại mà không sở hữu nhiều bộ nhớ lưu trữ, khoảng lưu trữ được ăn lên rất nhanh.

Vậy làm cách nào để iphone làm nhiều việc nhất với lưu trữ ít nhất.

Mở rộng

Đối với tôi, hình ảnh sở hữu nhiều bộ nhớ nhất trên điện thoại của tôi. Tôi thường xuyên chụp ảnh để lưu lại những sự kiện thú vị trong cuộc sống và phải mất một lượng GB nhất định cho mỗi tháng. Trên model iPhone 16GB đây là một trở ngại không hề nhỏ.
vì thế, tôi tự động lưu lại, lược qua và xóa tất cả hình ảnh của tôi trong một vài tuần. Để làm điều này, tôi dùng kênh sao lưu ảnh IFTTT để tự động gửi toàn bộ hình ảnh của tôi cho Dropbox và Flickr cho họ. Bằng phương pháp này, tôi có thể an toàn kiểm tra và xóa tất cả hình ảnh của tôi từ Camera Roll. Xóa số lượng hàng loạt là một nỗi đau, nhưng nếu bạn truy cập vào phần Moments của các ứng dụng hình ảnh bạn có thể xóa phần lớn hình ảnh tại một thời điểm (may mắn thay, quá trình xóa sẽ được tự động trong iOS 8). Tất nhiên, bạn có thể sử dụng bất kỳ dịch vụ sao lưu mà bạn thích, nhưng tôi hài lòng sự dư thừa và chất tự động trong hệ thống IFTTT của tôi.

IFTTT cho phép tùy chỉnh của ứng dụng tự động hóa cho iPhone

Xóa và lập trình lại ứng dụng để sao lưu miễn phí trong một Pinch

Làm thế nào iPhone làm việc nhiều nhất với lưu trữ tối thiểu.

iOS kế thừ công nghệ bộ nhớ cache rất nhiều dữ liệu và lưu trữ nó bên trong ứng dụng. Ví dụ: một số ứng dụng như Facebook là 62.2MB, nhưng nó có thể mất lên tới 200-300MB không gian lưu trữ trên điện thoại của bạn. Bộ nhớ cache này được lập trình sẽ bị xóa theo một khoảng thời gian nhất định, nhưng khi bạn cần để giải phóng không gian nhanh chóng, trong thực tế nó chưa thực sự tốt. Phải làm cách nào để xóa bộ nhớ cache và sau đó cài đặt lại các ứng dụng.

Để tìm đượccác ứng dụng, tiết kiệm không gian nhất, đầu tiên vào Settings> General> Cách sử dụng. Một số ứng dụng như: Facebook, Twitter, hay Instagram, chỉ cần dùng không gian để lưu trữ bộ nhớ cache của ứng dụng. Để có được không gian, gỡ bỏ và chạy lại các ứng dụng.

Các ứng dụng khác có thể lưu trữ trên các tập tin và dữ liệu khác. Ví dụ, ứng dụng podcast của bạn có thể có vô số những podcast cũ tải về, hoặc ứng dụng sao lưu đám mây của bạn có các tập tin được lưu trữ tại thư mục. Bạn cần xóa những phần bạn không cần. Thực hiện điều này 1 hoặc 2 lần một tháng và bạn sẽ giúp cho không gian lưu trữ của bạn luôn mở.

Xóa iMessage đính kèm Ngay lập tức

Làm thế nào để việc nhiều nhất của iPhone với lưu trữ tối thiểu

Tương tự như các ứng dụng được đề cập ở trên, iMessages lưu trữ tất cả mọi thứ bên trong ứng dụng của nó. Khi tôi nói tất cả mọi thứ, có nghĩa là tất cả mọi thứ: những tin nhắn văn bản bạn nhận được. Mỗi bức ảnh. Mỗi video. Mỗi GIF động. Theo thời gian, điều này vượt xa khỏi tầm tay. Vì vậy, tôi hoặc là tối ưu (và sau đó sao lưu với IFTTT) bấc cứ hình ảnh bạn gửi cho tôi mà tôi muốn lưu lại, hoặc tôi chỉ xóa chúng ngay khi họ đang gửi đến cho tôi.
Điều đó tương tự với việc, nếu bạn chưa hề làm việc này, bạn nên phải dọn dẹp nhà cửa một chút. Nếu tin nhắn chiếm một số GB dữ liệu, nó có thể làm sạch bộ nhớ lưu trữ của bạn.

Điều sau cùng, tôi sử dụng PhoneClean đề cập phía trên để làm sạch các tập tin rác và phóng thích không gian lưu trữ. Với PhoneClean, một nhấp chuột duy nhất có thể xóa một loạt các tập tin không cần thiết, loại bỏ lịch sử trình duyệt, thu dọn webmail, và nhiều hơn nữa.

PhoneClean có hai cách thức chính để giải thoát lưu trữ: sạch nhanh chóng và sạch sâu. Tôi thường dùng nhanh sạch một lần một tháng hoặc dài hơn. Các kho ứng dụng xóa, loại trừ các file tạm thời, xóa lưu trữ ứng dụng của bên thứ ba, thu dọn các file cookie, loại bỏ các bản ghi vụ tai nạn, và nhiều hơn nữa. Làm sạch sâu có thể loại bỏ các công cụ hơn, bao gồm cả thanh toán bù trừ các tin nhắn của bạn, nhưng nó có thể là không cần thiết cho đa số chúng ta. Nếu bạn đang jailbroken, PhoneClean cũng có tính năng co lại kích thước ứng dụng bằng cách loại trừ các tập tin không cần thiết từ các ứng dụng.