Những điều thú vị về dịch vụ vệ sĩ, bảo vệ diễn viên

Những điều thú vị về dịch vụ vệ sĩ, bảo vệ diễn viên

Hiện nay, lĩnh vực dịch vụ an ninh cạnh tranh khá khốc liệt do đó chất lượng dịch vụ cũng ngày một tăng cao. Bài viết bên dưới giúp người tiêu dùng hiểu thêm về dịch vụ bảo vệ ca sĩ:

Khi Cổ Thiên Lạc biểu diễn tại Việt Nam, vừa ra khỏi cửa kính phòng cách ly sân bay Tân Sơn Nhất, người hâm mộ bị kích thích đã chạy đến rào chắn, làm anh sợ hãi. Một vài người hâm mộ chen lấn, giẫm đạp lên nhau, những tình huống như vậy đòi hỏi bảo vệ an ninh phải xả thân bảo đảm an toàn cho anh.

Mưa to nhưng sân bay Tân Sơn Nhất chiều 14/7 khán giả đã chờ đợi để chào đón và chiêm ngưỡng hình dáng xinh đẹp của người đẹp Singapore Phạm Văn Phương. Diễn viên Phạm Văn Phương hiện diện, đám đông fan tiến đến tặng hoa, chụp ảnh chung, xin chữ ký, tặng nón lá… Hai bảo vệ “kèm sát” Phạm Văn Phương hai bên, một số bảo vệ tạo thành vòng tròn bảo vệ vòng ngoài, khó khăn lắm các bảo vệ mới đưa được cô đến xe để về hotel New World. Đó là một trong rất nhiều công việc mà nhiệm vụ của người bảo vệ phải thực hiện để bảo vệ cho yếu nhân.

Bình thường mỗi khi tháp tùng các yếu nhân có ít nhất 2 vệ sĩ luôn bám sát, kể cả xe hơi di chuyển và đi những chốn riêng tư. Khi đến buổi diễn tại trường đua Phú Thọ, diễn viên điển trai Lê Minh đã tạo nên một làn sóng khán giả. Để đảm bảo an ninh cho anh khi đến và ra khỏi nơi biểu diễn, các vệ sĩ phải bố trí ngụy trang một chiếc xe hơi có Lê Minh “giả” ngồi bên trong, còn chiếc xe chở Lê Minh “thật” đi theo ngả khác để đề phòng sự cố.

Bảo vệ cho các người nổi tiếng là nam vất vả hơn bảo vệ người nổi tiếng là nữ bởi theo anh Nguyễn Văn Tùng, Tổng chỉ huy vệ sĩ , mức độ hâm mộ của các fan nữ “nóng” hơn nhiều so với các fan nam. Anh cho biết: “Trước đối tượng fan này, nhiệm vụ của chúng tôi là vừa phải bảo đảm an toàn cho nghệ sĩ lại vừa phải mềm mỏng, nhỏ nhẹ ngăn cản sự hâm mộ quá đáng của họ, bởi dù sao họ cũng là khán giả nữ, mình không thể mạnh tay”. Theo các vệ sĩ, giai đoạn đón “sao” ở sân bay và hộ tống về khách sạn là khó khăn, cực khổ nhất bởi bản tính khán giả Việt Nam khá hiếu khách, ai cũng muốn tiếp cận thật gần, sờ tận tay, thấy tận mắt “thần tượng” bằng xương bằng thịt mà lâu nay họ mới chỉ thấy trên màn hình, qua phim ảnh…