Giá vàng giảm mạnh ngày, các nhà đầu tư chốt lời khi vàng tăng mạnh trước đó

New York phiên Mỹ là 7/5 , kết thúc đêm qua ( giờ Việt Nam) , giá vàng giao ngay giảm 1,4 % xuống còn $ 1,289.39 / ounce , mức giảm mạnh nhất trong ba tuần.

Theo số liệu sơ bộ của Reuters Giá vàng giao trong tháng sáu giảm 19,7 $ đến $ 1,288.9 / ounce , với khối lượng giao dịch 200.000 lô , mức cao nhất kể từ 27 /3, .

Các nhà đầu tư chốt lời sau khi vàng tăng mạnh lên mức cao $ 1,314.7 / ounce trong cùng một phiên, một căng thẳng địa chính trị mới . Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi ly khai thân Nga hoãn trưng cầu dân ý , để giúp kéo Ukraina ra khỏi sự chia rẽ và cho biết sẽ rút quân qua biên giới nói chung. Tuy nhiên , Nhà Trắng cho biết không có bằng chứng cho thấy Putin rút quân Nga từ biên giới Ukraine và Hoa Kỳ vẫn muốn trưng cầu dân ý hủy bỏ hoàn toàn .

Ngoài ra đêm qua , sau khi đồng đô la so với Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ FED Mỹ (Fed) Janet Yellen cho biết, sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ ở một mức độ cao mà thị trường lao động Mỹ trong một cuộc suy thoái nghiêm trọng và lạm phát thấp . Giá vàng có thể buộc sau khi bà Yellen khẳng định quan điểm cho rằng Fed sẽ không mua tài sản của chương trình vào mùa thu này .

Các nhà phân tích cho rằng, vẫn còn một số câu hỏi về tình trạng của Ukraine, và những gì Fed sẽ tăng lãi suất hoặc giữ mức hiện tại , tất cả các sự không chắc chắn được đẩy vàng xuống .

Thị trường vàng vật chất, nhu cầu vàng của Trung Quốc giảm Yuan suy yếu , ngăn chặn các ngân hàng để nhập khẩu vàng với số lượng lớn . Theo Hội đồng Vàng Trung Quốc , nhu cầu đối với vàng thỏi vàng đã giảm gần 44% trong quý so với cùng kỳ năm ngoái, khi tổng mức tiêu thụ I/2014 vàng tăng 0,8% .