Cty mộc phát Lời khuyên cách chọn lựa sàn gỗ công nghiệp theo từng nơi sử dụng

Sàn gỗ cần được lựa chọn theo nhu cầu sử dụng

Phân loại sàn gỗ công nghiệp theo nhu cầu, mục đích sử dụng, vị trí sử dụng là các điều khách nên làm đầu tiên trước khi lựa chọn mua sàn gỗ công nghiệp để lát sàn vì điều này sẽ giúp quý khách hàng có định hướng rõ ràng hơn trong việc lựa chọn loại sàn gỗ phù hợp cho căn nhà của mình.

Chọn sàn gỗ công nghiệp theo nhu cầu dùng

Sàn gỗ công nghiệp đang được bán trên thị trường vật liệu lát sàn với nhiều mẫu mã, giá cả khác nhau, và nhiều quý khách rơi vào tình trạng bối rối không biết nên chọn như thế nào trước quá nhiều loại sản gỗ như thế.

Tùy vào kết cấu của sàn gỗ là mộng đơn (phải dùng keo) hoặc mộng kép (không phải dùng keo) và các loại lõi HDF, MDF, sự khác nhau về vân gỗ, màu sắc, mục đích sử dụng, khả năng chống xước, chống thấm nước khác nhau đã tạo nên những mức giá khác nhau dao động từ 195.000 đến 600.000/m2.

quý khách hàng hoàn toàn có thể dễ dàng nhận thấy các biểu tượng phân loại của từng loại sàn gỗ trên bao bì sản phẩm. Đối với nhu cầu dùng thì sàn ở phòng khách sẽ được sử dụng nhiều hơn so với sàn phòng ngủ nhưng lại ít hơn so với sàn cầu thang. Điều đó dẫn tới việc phải phân ra nhiều loại theo tiêu chuẩn Châu Âu. quý khách khi có nhu cầu sử dụng sàn gỗ để lót sàn sẽ có thể dễ dàng định hướng đúng và chọn lựa cho mình đúng loại sàn gỗ mà mình cần dựa trên sự phân chia sàn gỗ công nghiệp theo mục đích sử dụng, vị trí dùng…

Phân theo nhu cầu dùng sản phẩm         

Có 6 phân loại sử dụng theo thứ tự tăng dần: 21, 22, 23 – 31, 32, 33

+ Phân loại 21–23 dành cho các khu vực riêng tư như phòng khách, phòng ngủ.

+ Phân loại 31 – 33 các khu vực công cộng, thương mại nên sử dụng loại sàn gỗ này.

Mỗi khu vực được chia ra thành 3 nhóm: moderate (vừa phải), general (thường xuyên), heavy (nặng).

Ví dụ:

Loại 21: Là loại sàn gỗ dùng chủ yếu cho nhà ở, và nên sử dụng ở các khu vực có mức dùng vừa phải.

Loại 22: Là loại sàn gỗ dùng chủ yếu cho nhà ở, và nên sử dụng để lát sàn  ở những khu vực có mức sử dụng thường xuyên như phòng khách, phòng ăn.

Loại 23: Được khuyên dùng trong nhà ở tại những khu vực có mức sử dụng nặng như cầu thang.

Vì vậy để có thể bảo đảm sàn gỗ bền đẹp và có thể dùng trong thời gian dài thì điều quan trọng nhất là khách phải lựa chọn đúng dòng sản phẩm sàn gỗ phù hợp với nhu cầu sử dụng và khu vực dùng.

Nội thất Mộc Phát – 539 Lê Trọng Tấn, P Sơn Kỳ, Q Tân Phú

Hotline: 0938.913.468 Mr Tâm – Website: mocphat.vn

Nguồn: sàn gỗ công nghiệp