Bạn Biết Gì Về Touchpad Computer

Thủ Thuật Chọn Lựa Mua Mouse Cần Lưu Ý

Khi mua trackpad, người dùng, đặc biệt là người chơi game, cần phải niềm nở tới 2 yếu tố: DPI và Polling Rate tốc độ lấy tín hiệu. Tuy vậy, các thông số này có tác dụng là gì, và phải chăng cứ DPI và Polling Rate càng cao thì mouse càng tốt hay không?

Phương Pháp Hoạt Động Của Touchpad Quang/Touchpad Laser

cách đây khoảng hơn 10 năm, trackpad máy vi tính vẫn còn dùng một viên bi để đo vị trí khi di chuyển. Thật hên, giai đoạn mà bạn phải hì hụi túa mouse, chà sạch bụi bám bên trong viên bi đã đi qua từ khá lâu rồi. thời điểm hiện tại, hầu như Hầu hết các mẫu mouse trên thị trường đều là mouse quang hoặc trackpad la-ze laser.

Chuột la-ze chuyển động hầu như Giống như touchpad quang quẻ Tuy vậy lại sử dụng ánh sáng hồng ngoại chẳng thể nhìn thấy được thay vì đèn chiếu bình thường. Do đó, dù touchpad la-ze không phát ra ngọn đèn rõ ràng như trackpad quang quẻ. Mặc dù vậy, bạn vẫn nên tránh nhìn thẳng vào cảm biến của mouse khi vẫn đang kết nối với máy vi tính. Hành động này sẽ gây tổn có hại nghiêm trọng tới mắt của bạn.

Polling Rate Tần Số Lấy Mẫu Của Chuột Quang Quẻ

Chuột cao cấp phải thường được phép bạn hiệu chỉnh Polling Rate trên app có sẵn giả dụ, Chuột Razer được điều chỉnh từ ứng dụng Razer Synapse. một vài mouse cũng có phím bấm cho phép bạn chỉnh tần số lấy mẫu mà chẳng cần mở phần mềm hiệu chỉnh. chuột apple